Bảo Lộc đang đẩy mạnh thu hút đầu tư để trở thành đô thị loại 2 vào năm 2025

Bảo Lộc từ một vùng nổi tiếng với các sản phẩm thuần nông nghiệp giờ đây đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, trở thành đô thị lừng danh về du lịch, nghỉ dưỡng kéo theo giá trị đất đai tăng vọt. Điều này đã phần nào cho thấy được những cố gắng của thành phố Bảo Lộc khi đang đẩy mạnh thu hút vốn đầu tư để trở thành đô thị loại 2 vào năm 2025. Và trong bài viết hôm nay, Đại Hồng Phát sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Các định hướng và chính sách phát triển nổi bật

bat dong san bao loc
Bảo Lộc- Lâm Đồng

Theo Nghị quyết 19/NQ-CP của Chính phủ, Bảo Lộc chính thức được nâng cấp từ thị xã lên thành phố. Đây chính là đòn bẩy cho sự chuyển mình mạnh mẽ với định hướng phát triển bền vững nhờ định hướng và chính sách đúng đắn.

Đặc biệt là theo quy hoạch chung của Thành phố và các vùng phụ cần đến năm 2035, tầm nhìn 2050 thì Thành phố Bảo Lộc sẽ trở thành vùng kinh tế trọng điểm ở phí Nam của Tây Nguyên. Hơn thế nữa, là hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế quan trọng của cả tỉnh Lâm Đồng.

Điều này đồng nghĩa với việc các trung tâm hành chính, trường học, bệnh viện,… sẽ chuyển hết về thành phố Bảo Lộc. Mở ra một cơ hội vàng để Bảo Lộc phát triển và nắm giữ vị trí then chốt, đầu mối giao thương quan trọng nhất ở Tây Nguyên.

Bên cạnh các phường trung tâm như phường I, II, Lộc Phát, Lộc Sơn, Lộc Thanh. Bảo Lộc sẽ mở rộng thêm 5 xã Lộc An, Lộc Thành, Tân Lạc, Lộc Nam và Lộc Tân thuộc huyện Bảo Lâm. Chú trọng đẩy mạnh đầu tư, hoàn thiện cơ sở hệ thống hạ tầng, mang đến một diện mạo mới cho thành phố.

Những chính sách nêu trên đã góp phần tạo tiền đề để Bảo Lộc có thể trở thành đô thị loại 2 vào năm 2025 với định hướng phát triển rõ ràng là “đô thị xanh”, lấy du lịch làm ngành kinh tế động lực để thức đẩy sự phát triển của các ngành kinh tế khác.

Tin tức về bất động sản : Thị trường đất nền Bảo Lộc

Bảo Lộc đang đẩy mạnh thu hút đầu tư để trở thành đô thị loại 2 vào năm 2025

Với hàng triệu lượt du khách đổ về mỗi năm, mục tiêu tiếp theo của thành phố là trở thành điểm Du Lịch Canh Nông. Có thể nói, đây chính là chiến lược phát triển của toàn thành phố. Bảo Lộc chuyển mình từ nông nghiệp thuần túy đến nông nghiệp công nghệ cao. Sau khi đã hoàn thành nông thôn mới thì mới chuyển mình qua thương mại dịch vụ, đặc biệt là du lịch, nghỉ dưỡng.

Để có thể hoàn thành mục tiêu trở thành đô thị loại 2 vào năm 2025 thì thành phố phải có ít nhất 200.000 dân nghĩa (cần phải thu hút thêm 50.000 người). Chính quyền địa phương cần phải vận dụng mọi nguồn lực để có thể quy hoạch một cách hợp lý, đẩy mạnh thu hút đầu tư. Hiện tại, Bảo Lộc đã có 92 dự án đầu tư với tổng số vốn là 7000 tỷ đồng.

toc do phat trien bao loc
Định hướng phát triển Bảo Lộc

Những con số tăng trưởng đầy ấn tượng của Bảo Lộc

Việc áp dụng và triển khai các chính sách theo đúng định hướng đề ra đã giúp Bảo Lộc đạt được những thành quả rất đáng mừng. Bảo Lộc hiện đã trở thành đô thị công nghiệp lớn nhất của tỉnh với đa dạng ngành nghề. Chiếm trên 40% so với tỷ lệ của ngành công nghiệp cả tỉnh Lâm đồng.

Các chính sách đổi mới, áp dụng công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, cải cách kinh tế,… mang đến những tính hiệu tích cực. Cụ thể là kinh tế trên địa bàn có sự tăng trưởng khá, cơ cấu chuyển dịch hợp lý, thu hút đầu tư với nhiều mô hình kinh tế được hình thành.
Tổng giá trị sản xuất của cả tính tăng bình quân đạt 9,3%/năm. Trong đó:

  • Tỷ trọng các ngành phi nông nghiệp chiếm 85,7%;
  • Ngành Công nghiệp – xây dựng giai đoạn 2016 – 2020 tăng bình quân 9,6%/năm, với mức giá trị sản xuất chiếm 42,9% cơ cấu kinh tế;
  • Ngành Thương mại – Dịch vụ của TP. Bảo Lộc có mức tăng trưởng bình quân 10,8%/năm; với mức giá trị sản xuất chiếm 42,8% cơ cấu kinh tế;
  • Dự án xây dựng tuyến đường cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc với tổng số tiền đầu tư dự kiến lên đến 19.500 tỷ đồng đã được triển khai.

Ngoài ra những sự đổi mới về diện mạo như cảnh quan xanh và đồng bộ hóa, hệ thống giao thông chính được đầu tư bài bản hơn.

Nhờ những định hướng và chính sách phù hợp mà kinh tế – xã hội của thành phố Bảo Lộc đã đạt được những kết quả vô cùng ấn tượng. Điều này góp phần tạo động lực để thành phố nhanh chóng đạt được những mục tiêu đã đề ra chúng kỳ hạn. Đồng thời, cố gắng chinh mực những mục tiêu dài hơi hơn trở thành đô thị loại I vào năm 2040.

Tóm lại, từ những chia sẻ của Đại Hồng Phát chúng ta có thể thấy được những kết quả mà Bảo Lộc đã đạt được. Đây chính là tiền đề giúp Bảo Lộc đang đẩy mạnh thu hút đầu tư để trở thành đô thị loại 2 vào năm 2025. Xây dựng Bảo Lộc trở thành thành phố hiện đại, thông minh với cơ sở hạ tầng đồng bộ, xứng tầm với danh xưng đô thị hạt nhân phía Nam.

Rất hy vọng những thông tin mà Đại Hồng Phát cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.222.223Nhận ưu đãi mới nhất