Dân Sài Gòn đổ xô “săn” đất dưới 1 tỷ đồng ở Bảo Lộc

Đất dưới 1 tỷ đồng ở Bảo Lộc ngày càng được nhiều nhà đầu tư quan tâm, đặc biệt là người dân ở Sài Gòn. Theo Đại Hồng Phát, Bảo Lộc hứa hẹn là thị trường “màu mỡ” hứa hẹn sẽ mang đến nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Với tiềm năng có sẵn về mặt địa lý, cơ sở hạ tầng và tiềm năng to lớn về du lịch nghỉ dưỡng. Bất động sản ở khu vực Bảo Lộc nói chung hiện đang thu hút được rất nhiều ông lớn.

Tổng quan về đề xuất xây dựng cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc

Mới đây, UBND tỉnh Lâm Đồng đã kiến nghị với Bộ Kế hoạch Đầu tư thẩm định báo cáo tính khả thi của tuyến đường cao tốc Tân Phú (Đồng Nai) – Bảo Lộc (Lâm Đồng). Đây là dự án thứ 2 thuộc Dự án đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương.
Theo nghiên cứu, tuyến đường sẽ kéo dài 67km, đi qua huyện Tân Phú khoảng 11km, tỉnh Lâm Đồng khoảng 56km. Quy mô nền đường rộng 22m với 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp cùng với dải phân cách, dải an toàn. Cụ thể:

  • Giai đoạn một, đầu tư nền đường rộng 13.5m với 2 làn xe;
  • Giai đoạn hai, mở rộng đường 22m, 4 làn xe;
dat nen
Dự án ở Bảo Lộc

Tiềm năng phát triển mạnh mẽ của BĐS dưới 1 tỷ đồng ở Bảo Lộc

Bộ Giao thông Vận tải đã và đang xem xét báo cáo nghiên cứu về dựa áo cao tốc Dầu Giây – Tân Phú (tỉnh Đồng Nai). Đây cũng chính là một trong ba dự án thành phần của dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương (Đồng Nai đến Lâm Đồng).

Theo báo cáo thì dự án Dầu Giây – Tân Phú có điểm đầu giao với QL1A tại km1829+500. Điểm đầu giao này trùng với điểm cuối của tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cách ngã ba Dầu Giây khoảng 2.7km về phía Bắc. Điểm cuối của tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Tân Phú tại km59+594, giao cắt với QL20 tại km69+400.

Tổng chiều dài của tuyến đường lên đến 59km, với quy mô 4 làn xe theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, vận tốc thiết kế đạt mức 100 km/h. Mặc dù hiện tại dự án vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu tính khả thi, nhưng không ít người dân từ TP.HCM đã đổ xô về Bảo Lộc để mua đất đón đầu cao tốc.

Bảo Lộc chỉnh cách TP.HCM khoảng 200km nên sẽ không tốn quá nhiều thời gian di chuyển nếu có đường cao tốc. Đặc biệt là khi cao tốc Dầu Giây – Liên Khương được triển khai trong những giai đoạn tiếp theo. Lúc này, cơ sở hạ tầng, đường xá sẽ phát triển hơn rất nhiều mở ra nhiều cơ hội cho BĐS Bảo Lộc.

Không những thế, đất ở thành phố Bảo Lộc hiện còn khá rẻ so với những địa phương khác lân cận TP.HCM. Đất đền có giá dưới 1 tỷ đồng/lô tại Bảo Lộc còn khá nhiều. Đặc biệt là tính thanh khoản của những mảnh đất nền này sẽ cao hơn các phân khúc đất nền khác.

Dân Sài Gòn đổ xô “săn” đất dưới 1 tỷ đồng ở Bảo Lộc

Có thể thấy, hiện nay việc rời thành phố về những mảnh đất bình yêu sinh sống đang trở thành xu hướng của nhiều. Nhưng với mức giá dưới 1 tỷ đồng không thể mua đất nền có sổ đỏ của các khu vực giáp ranh TP.HCM như Biên Hòa – Đồng Nai, Bình Dương, thị trấn Bến Lức (Long An). Trong khi đó, thành phố Bảo Lộc trong tương lai gần cũng có tiềm năng phát triển không kém cạnh gì các khu vực trên.

Có lẽ đó cũng là những lý do mà các nhà đầu tư tại TP.HCM đã và đang “săn” đất Bảo Lộc ráo riết trong những ngày cửa qua. Đặc biệt là những lô đất có giá từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng ở các khu vực như phường 2, xã Lộc Tân, Lộc Phát, Lộc Châu, Dambri,… luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu từ các nhà đầu tư.

Thậm chí, theo ý kiến của chuyên gia BĐS cá nhân Phan Công Chánh, việc người dân đổ xô tìm kiếm và mua đất nền Bảo Lộc là vô cùng hợp lý. Bởi vì đất ở TP.HCM và các khu vực giáp ranh thành phố quá cao, không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để đầu tư.

Tiềm năng Bảo Lộc sau đại dịch Covid-19

du an dat nen bao loc
Những tiềm năng tại Bảo Lộc

Dưới tác động của đại dịch Covid, tình hình bất động sản trong nước nói chung có dấu hiệu bị chững lại. Tuy nhiên, cũng trong đợt dịch này, nhu cầu tìm kiếm các BĐS “bỏ phố về vườn” phát triển rất mạnh mẽ. Đặc biệt là những vùng đất có khí hậu mát mẻ như Bảo Lộc luôn nằm trong “tầm ngắm” của nhiều nhà đầu tư.

BĐS Bảo Lộc hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng

Nằm trên hai trục đường quốc lộ chính là QL20 và QL55. Đây là vị trí tốt để Bảo Lộc dễ dàng kết nối với Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác như Nha Trang, Đà Lạt và Phan Thiết.

Trong tương lai gần, khi tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Tân Phú – Bảo Lộc – Liên Khương được đưa vào thi công và hoàn thành sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến Bảo Lộc (chỉ còn 2 tiếng), từ Bảo Lộc đến Đà Lạt (chỉ còn 1 tiếng).
Hiện nay, thành phố Bảo Lộc đã đại 41/51 tiêu chuẩn của hệ thống 5 tiêu chí đô thị loại II. Thực tế cho thấy, đường xá tại Bảo Lộc khá thông thoáng, và chỉ nhộp nhịp vào những dịp cuối tuần, lễ tết bởi sự đổ bộ của khách du lịch về địa phương.

BĐS Bảo Lộc hưởng lợi từ đề xuất xây dựng sân bay

Mới đây, UBND tỉnh đã đề xuất về việc xây dựng sân bay Lộc Phát (cũ) thành một sân bay nhỏ nhằm phục vụ cho người dân. Đồng thời, thúc đẩy sự phát triển của địa phương để biến Lộc Phát trở thành địa điểm hoàn hảo để làm sân bay du lịch. Từ đó, giúp việc di chuyển đến thành phố này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Nếu đề xuất này được thông qua thì chắc chắn thị trường BĐS Bảo Lộc sẽ có bước chuyển mình mạnh mẽ hơn nữa. Đặc biệt là thu hút thêm nhiều dự án mới và đông đảo các nhà đầu tư.

BĐS Bảo Lộc hưởng lợi nhờ du lịch phát triển

Không kém cạnh so với Đà Lạt, Bảo Lộc có khí hậu cũng vô cùng tốt mà vị trí lại không quá xa Sài Gòn. Chính vì vậy mà nơi đây rất phù hợp cho nhu cầu nghỉ dưỡng. Hiện nay, có không ít nhà đầu tư mua đất, xây dựng biệt thự ở Bảo Lộc và hàng loạt các dự án mới được công bố nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Phần kết

Tóm lại, thị trường BĐS ở Bảo Lộc hiện đang được nhiều nhà đầu tư “chú ý” với tiềm năng phát triển mạnh mẽ mà mức giá thậm chí rẻ hơn nhiều so với Đà Lạt. Đây là một trong những lý do mà nhiều người dân Sài Gòn đổ xô “săn” đất dưới 1 tỷ đồng ở Bảo Lộc. Rất hy vọng những thông tin mà Đại Hồng Phát chia sẻ trên sẽ giúp ích cho Quý khách.

Hiện tại, tình hình giá đất tại Bảo Lộc sẽ có những thay đổi liên tục. Nếu muốn cập nhật giá và những thông tin, Quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ qua hotline để được cung cấp thông tin nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.222.223Nhận ưu đãi mới nhất