Loạt dự án cao tốc Bảo Lộc khởi động

Nhờ các chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ mà Bảo Lộc – trở thành sở hữu khí hậu trong lành, cảnh quan cùng thảm thực vật đa dạng được ví von là “viên ngọc thô” đã và đang nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Đặc biệt là khi hàng loạt các dự án cao tốc khởi động đã giúp BDS Bảo Lộc tăng sức bật mạnh mẽ. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đại Hồng Phát điểm qua các dự án cao tốc đã và đang được khởi động.

Loạt các dự án cao tốc khởi động tại Bảo Lộc

Hãy cùng điểm qua những dự án cao tốc mở ra cơ hội chuyển mình mạnh mẽ cho thành phố Bảo Lộc.

du an cao toc
Dự án cao tốc đi ngang qua Bảo Lộc

Dự án cao tốc Dầu Giây – Tân Phú

Cao tốc Dầu Giây – Tân Phú có tổng chiều dài là 60km. Trong đó, điểm đầu giao với QL1 (thuộc Dầu Giây, Thống Nhất, Đồng Nai), điểm cuối giao QL20 (Phú Trung, Tân Phú, Đồng Nai). Dự án được đầu tư với 14 làn xe theo tiêu chuẩn cao tốc loại A, vận tốc thiết kế 100km/giờ.

Trong phân kỳ giai đoạn 1, dự án khởi công 4 làn xe hạn chế, vận tốc khai thác đạt mức 80km/giờ. Dự kiến tổng mức đầu tư đã bao gồm lãi vay là 6.619 tỷ VNĐ. Theo người đại diện của Bộ Giao Thông Vận Tải cho biết, hiện đại Ba quản lý dự án Thăng Long đã trình cho Bộ xem xét về báo cáo nghiên cứu triển khai dự án cao tốc Dầu Giây – Tân Phú.

Tin tức liên quan: Bảo Lộc đang đẩy mạnh thu hút đầu tư để trở thành đô thị loại 2 vào năm 2025.

Dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc

Tổng chiều dài của dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc là 66km. Trong đó, đầu giao với QL20 (Phú Trung, Tân Phú, Đồng Nai), điểm cuối giao với đường Nguyễn Văn Cừ (Bảo Lộc, Lâm Đồng). Theo dự kiến, phân kỳ đầu tư sẽ bao gồm hai giai đoạn, với giai đoạn 1 (2021-2025) có quy mô 4 làn xe, nền đường 17m, mặt đường 14m, vận tốc thiết kế 80km/giờ.

Tổng mức đầu tư trong giai đoạn này sẽ khoảng 16.400 tỷ VNĐ. Với ngân sách địa phương đóng góp là 4.500 tỷ VNĐ, Trung ương hỗ trợ 2.000 tỷ VNĐ và phần còn lại sẽ được nhà đầu tư huy động vốn chủ sở hữu và thương mại.

Cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương

Dự án này có tổng chiều dài lên đến 73km, bắt đầu từ Bảo Lộc và kết thúc ở Liên Khương. Tổng vốn đầu tư dự án là hơn 13.000 tỷ VNĐ với 3000 tỷ VNĐ được hỗ trợ từ Nhà nước. Hiện tại, Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc đã bàn giao dự án cho UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức và thực hiện dưới sự hỗ trợ của Nhà nước. Thủ tướng cũng đã đồng ý cho tỉnh Lâm Đồng huy động mọi nguồn lực để có thể thực hiện dự án.

Sức bật nhờ lợi thế hạ tầng

dat nen bao loc

Nhờ những chỉ đạo của Thủ tướng về các dự án đường cao tốc trung hạn (giai đoạn 2021- 2025) đã mang đến bước đột phá mới về cơ sở hạ tầng, tạo đòn bẩy thúc đẩy kinh tế của tỉnh phát triển. Đây là cơ hội “vàng” để Lâm Đồng nói chung, thành phố Bảo Lộc nói riêng định vị giá trị của mình trên bản đồ đầu tư, trước hết là về BĐS.

Điều này được thể hiện rõ nét thông qua việc thị trường đất nền Bảo Lộc đã và đang đón nhận nhiều đợt tăng giá trong thời gian gần đây. Và chắc chắn một điều rằng, trong tương lai gần giá đất nơi đây sẽ còn tăng mạnh theo nhịp tiến độ của các dự án hạ tầng.

Khi các dự án tuyến đường cao tốc được hoàn thành sẽ mang lại một diện mạo hoàn toàn mới cho Bảo Lộc. Giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến Bảo Lộc chỉ còn 2 tiếng. Hơn thế nữa, nó còn góp phần hoàn thiện bộ mặt kinh tế – xã hội của tỉnh nói chung và thành phố Bảo Lộc nói riêng. Với giao thông thuận lợi cùng tiềm năng có sẵn, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào khả năng tăng trưởng của BĐS Bảo Lộc trong tương lai gần.

Giá đất Bảo Lộc tăng mạnh trong những năm gần đây

Cuối năm 2018, giá đất Bảo Lộc tại trung tâm đã tăng từ 20% đến 25% so với quý trước. Thậm chí đã có thời kỳ giá đất nền tại nơi đây tăng 40% so với năm 2017. Cụ thể là các tuyến đường tại trung tâm thành phố, giá đất nền có xu hướng tăng vọt từ đường Nguyễn Văn Cừ (40 triệu/m2), Trần Phú 65-70 triệu/m2). Ở Chợ cũ Bảo Lộc, các tuyến đường: Lê Thị Pha, Lê Hồng Phong, Phan Bội Châu – Nguyễn Công Trứ,… đã đạt đến con số 100 triệu đồng và dự còn tăng trong tương lai.

Ngoài ra, các đất nền xung quanh những dự án quy hoạch đồng bộ hà tầng hiện đại, đặc biệt là vị trí kết nối với các tuyến đường cao tốc rất được các giới kinh doanh quan tâm. Đây là những khu vực màu mỡ, thích hợp để chúng ta đầu tư dài hạn với cơ hội tăng trưởng cao khi các công trình được hoàn thiện.

Mặc dù giá đất tăng vượt bật nhưng vẫn thấp hơn 50% đến 70% so với thành phố Đà Lạt. Nhưng trong tương lai, nơi này dự tính sẽ phát triển không kém cạnh gì so với Đà Lạt hiện tại. Nên đây chính là cơ hội vàng để bạn có được mức lợi nhuận tốt nhất từ thị trường màu mỡ này.

Tin tức liên quan: Bán đất đồi chè Bảo Lộc, giá rẻ có nên mua không?

Không quá khi nói Bảo Lộc đang dần trở thành đô thị hạt của của phía Nam Tây Nguyên với sự ưu tiên phát triển về cơ sở hạ tầng của chính phủ. Từ đó giúp tạo mạng lưới giao thông thuận lợi. Với tình hình sốt đất hiện nay, nơi đây đang trở thành địa điểm thu hút rất nhiều nhà đầu tư nhờ tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Rất hy vọng những phân tích của Đại Hồng Phát sẽ giúp ích cho bạn trong công cuộc đầu tư của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.222.223Nhận ưu đãi mới nhất