Đường Hương Lộ 2 – Cầu Vàm Cái Sứt

Cầu Vàm Cái Sứt là một hạng mục quan trọng của tuyến đường Hương Lộ 2. Đồng thời cũng được ví như “mảnh ghép cuối cùng” của dự án xây dựng này. Đây là hai dự án trọng điểm được Chính phủ tập trung triển khai trên địa bàn TP. Biên Hòa, Đồng Nai. Với nút giao đầu cầu Long Thành, đường Hương Lộ 2 hướng thẳng đến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, từ đó giúp giảm thời gian di chuyển đến các tỉnh thành thuộc khu vực miền Nam.

 

Thông tin chi tiết về Đường Hương Lộ 2 – Cầu Vàm Cái Sứt

Đường Hương Lộ 2

Đường Hương Lộ 2 với tổng chiều dài lên đến 17km kéo dài từ Quốc Lộ 51 đến đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây. Tổng kinh phí xây dựng đường Hương 2 đạt gần 1.500 tỷ đồng và được chia ra thành 2 đoạn đường triển khai chính.

  • Đoạn 1: Đoạn từ Quốc Lộ 51 đến cầu Vàm Cái Sứt do chủ đầu tư là tập đoàn Donacoop phối hợp cùng tỉnh Đồng Nai xây dựng.
  • Đoạn 2: Đoạn từ cầu Vàm Cái Sứt đến cao tốc Long Thành – Dầu Giây với độ dài 5,7km.
Quy hoạch đường Hương lộ 2

Đường Hương Lộ 2, lộ giới 60m là tuyến đường ven sông Đồng Nai, nằm ở phía Đông, TP. HCM và đi qua khu đô thị vệ tinh thông minh Aqua City. Tuyến đường dự kiến có quy mô 4 làn xe hỗn hợp và 6 làn xe cơ giới. Đồng thời liên kết với các trung tâm hành chính của thành phố Biên Hòa, Đồng Nai và các khu đô thị sinh thái phát triển khác.

Khi Hương Lộ 2 chính thức được đưa vào khai thác, dự kiến sẽ rút ngắn khoảng thời gian di chuyển từ TP. HCM đến các khu vực thuộc tỉnh Đồng Nai. Đồng thời cũng tăng tiềm năng phát triển thị trường bất động sản và giao thương buôn bán giữa hai tỉnh thành.

Cầu Vàm Cái Sứt

Cầu Vàm Cái Sứt là dự án trọng điểm của tuyến đường Hương Lộ 2. Với nhiệm vụ kết nối TP. Biên Hòa và đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Tổng số vốn đầu tư của toàn bộ dự án là 250 tỷ đồng với chiều dài khoảng 640m và chiều rộng là 23,6m. Cầu Vàm Cái Sứt bắt đầu xây dựng từ tháng 10/2020 với phân kỳ giai đoạn 1 cầu rộng 18m.

Thông tin tổng quan về Cầu Vàm Cái Sứt

  • Tên dự án: Cầu Vàm Cái Sứt
  • Vị trí: thuộc tuyến đường Hương Lộ 2, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
  • Khởi công xây dựng: 10/2020
  • Dự kiến hoàn thành: 04/2022
  • Tổng vốn đầu tư: 250 tỷ đồng
  • Tổng chiều dài: 640m
  • Bề rộng: 23,6m
  • Số làn xe: 2 làn xe thô sơ và 4 làn xe cơ giới

Tiến độ xây dựng của dự án 09/2021

Đường Hương Lộ 2

Đường Hương Lộ 2 chính thức khởi công xây dựng đoạn từ 12/2020, và đang tiến hành xây dựng trong giai đoạn 1 với chiều dài 2km. Bắt đầu từ Quốc lộ 51 đến đường An Hòa, tập trung triển khai các hạng mục quan trọng như: phần đường, phần cầu bê tông cốt thép, hệ thống điện, và hệ thống thoát nước.

Đoạn từ cầu An Hoà đến cầu Vàm Cái sứt đi qua dự án Aqua City hiện tại đã mở rộng 60 mét gần như hoàn thành.

Đoạn từ cầu Vàm Cái Sứt lên cao tốc Long Thành – Dầu Giây dự kiến khi hoàn thành xây dựng cầu Vàm Cái Sứt sẽ triển khai dự kiến đến năm 2023 đường Hương lộ 2 sẽ hoàn thành kết nối vào cao tốc.

Cầu Vàm Cái Sứt

Tính từ tháng 10/2020 đến nay, tiến độ của toàn bộ dự án đạt khoảng 12% khối lượng công việc.

Hình ảnh thực tế cầu Vàm Cái Sứt đang xây dựng

Hiện nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn TP. Biên Hòa đã làm ảnh hưởng khá nhiều đến tiến độ xây dựng chung. Dự kiến sau khi qua giai đoạn giãn cách xã hội, Cơ quan chức năng và chủ đầu tư dự án sẽ gấp rút tiếp tục để hoàn thành đúng như thời gian dự kiến lúc ban đầu.

Khi hoàn thành sẽ giải quyết được những vấn đề gì?

Với vị trí đắc địa, đường Hương Lộ 2 và cầu Vàm Cái Sứt trở thành trục kết nối quan trọng giữa TP. HCM và tỉnh Đồng Nai trong tương lai.

Hiện nay, trên tuyến đường Hương Lộ 2 có rất nhiều khu đô thị sinh thái, vệ tinh thông minh ra đời. Trong đó nổi bật nhất có thể kể đến là khu đô thị vệ tinh Aqua City do tập đoàn Novaland là chủ đầu tư.

Dự kiến khi được đưa vào khai thác năm 2023, Đường Hương Lộ 2 sẽ tác động trực tiếp đến việc tăng giá của biệt thự, nhà phố tại Aqua City. Nhờ việc khu đô thị giáp trực tiếp với đường Hương Lộ 2, giúp giảm thời gian di chuyển từ trung tâm tài chính kinh tế Thủ Thiêm, sân bay Long Thành, trung tâm Long Thành – Nhơn Trạch….đến Aqua City chỉ mất 10 – 20 phút di chuyển.

Ngoài ra, nhờ việc nằm trong trục đường giao thông chính của dự án quy hoạch phát triển khu vực Long Hưng, Hương Lộ 2 không chỉ có giá trị kết nối giao thông mà ngay khi được đưa vào khai thác sẽ mở rộng tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội của vùng ven sông Đồng Nai.

Dự kiến trong tương lai tại khu vực phía Đông – TP. HCM, khi các dự án hạ tầng đang và sẽ được xây dựng hoàn thành sẽ tạo cơ hội việc làm lên đến cho gần 200.000 người dân.

 

Trên đây là tin tức tổng hợp những thông tin liên quan đến đường Hương Lộ 2 – Cầu Vàm Cái Sứt, hai hạ tầng quan trọng nhất liên quan tới tiềm năng tăng giá tại Aqua City. Nếu như quý khách hàng quan tâm đến dự án khu đô thị Aqua City, vui lòng liên hệ qua hotline để được chuyên viên tư vấn của Novaland giải đáp mọi thắc mắc!

Thông tin liên quan khách hàng nên đọc

Giá bán và đánh giá các phân khu tại dự án Aqua City

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.222.223Nhận ưu đãi mới nhất